Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Tư thế sex kết quả tốt lý tưởng khi quý ông đau lưng

Nhóm nhà khoa học thực hiện nghiên cứu kỹ này cố gắng tìm ra những tư thế tốt nhất để người đau lưng có thể tận hưởng được đời sống chuyện vợ chồng mỹ mãnTrái ngược với quan điểm phổ biến, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng kiểu spooning (úp thìa) không phải là tư thế quan hệ tốt nhất cho những người đau lưng. Họ đã chứng minh quan hệ chuyện phòng the kiểu doggy, tức là “yêu” từ phía sau có vẻ tốt hơn cho các cặp đôi này.

Ảnh: Health.

Các nhà khoa học tại ĐH Waterloo, Canada tập trung nghiên cứu về cách thức di chuyển của cột sống trong suốt quá trình quan hệ. Họ phân tích thông tin thu thập từ các hệ thống chụp bằng hồng ngoại và điện từ, sau đó theo dõi cách 10 cặp đôi di chuyển toàn bộ cơ thể khi thử 5 tư thế thông thường. Nhóm nghiên cứu còn đưa ra hàng loạt các hướng dẫn và yêu cầu các cặp đôi "yêu" ở các tư thế khác nhau dựa trên những nguồn gốc gây đau lưng ở nam giới.

Những phát hiện này được đưa tin trên tạp chí Spine. Theo đó, những người quý ông vốn không chịu được tư thế uốn cong (cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn khi phải gập người hoặc ngồi trong thời gian dài) được khuyên nên thay thế kiểu quan hệ spooning bằng doggy. Họ cũng nên thử “chuyển động hông thay vì tư thế đẩy cột sống”, các tác giả cho biết.

Tác giả Natalie Sidorkewicz cho biết, trước đây spooning thường được các bác sĩ khuyên là một tư thế thật hoàn hảo với tất cả. Tuy nhiên nghiên cứu lần này phát hiện ra rằng biện pháp đó không hẳn ứng dụng tốt trong mọi trường hợp. Tư thế sex phù hợp cho một số người đau lưng không giống với kiểu dành cho những chứng đau khác. 

Giáo sư Stuart McGill, giảng viên khoa Khoa học sức khỏe cho biết thêm nhiều cặp đôi thường hỏi bác sĩ về cách hạn chế chứng đau lưng trong và sau khi quan hệ chuyện phòng the. Trong khi một số người có nguy cơ sống độc thân chỉ vì một đêm quan hệ tình dục khiến họ đau đớn lâu dài. Do đó phát hiện mới về tư thế lần này có giải pháp giúp cải thiện chất lượng đời sống chăn gối của các cặp đôi ấy.

Ngọc Diễm (theo Health)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét